TÌM VỀ “MẢNH ĐẤT HAI VUA” VỚI CHIẾN THẮNG BẠCH ĐẰNG LẪY LỪNG NĂM 938

Đi qua biết bao thế kỷ, bài học về trận thủy chiến đánh bại quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng năm 938 do Ngô Quyền lãnh đạo tưởng chừng như xa rời thực tế. Song khi tìm về “mảnh đất hai vua” Đường Lâm – quê hương của Ngô Quyền và đắm mình trong không gian rêu phong, cổ kính, các bạn nhỏ như được du hành thời gian theo dòng lịch sử hàng ngàn năm trước.
Đường Lâm là ngôi làng hiếm hoi còn giữ được khá nguyên vẹn những đặc trưng của một làng quê Bắc Bộ như cây đa, giếng nước, sân đình. Câu chuyện dựng làng, dựng đình qua lời kể của các cụ cao niên trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Chỉ trong một thời gian ngắn, các bạn nhỏ đã thu được một bồ kiến thức về Tản Viên Sơn Thánh, về Tứ bất tử của Việt Nam, về ý nghĩa của ngôi đình trong văn hóa làng xã Việt.
Các bạn ấy đã cùng nhau rong ruổi khắp đường làng ngõ xóm, vừa rèn luyện kỹ năng tìm đường vừa phát triển khả năng quan sát và khám phá những điều mới mẻ. Tại nhà cổ ông Hà Hữu Thể, nhà cổ bà Dương Thị Lan và nhà thờ Thám hoa Giang Văn Minh, cả ba đội chơi đã thực hiện phỏng vấn chủ nhà về các chủ đề như cách làm tương bần, cấu trúc của ngôi nhà cổ hay các danh hiệu trong khoa thi đình của nước ta. Cuộc đua trở nên gay cấn hơn khi các bạn ấy phải vượt qua ba trò chơi Trí Uẩn – Tấm Cám và Em là hướng dẫn viên nhí để nhận được gợi ý cho đáp án cuối cùng.
Hoạt động được hưởng ứng nhất trong buổi trải nghiệm là hoạt động làm mô hình trận thủy chiến trên sông Bạch Đằng. Thế mới thấy sức sáng tạo của trẻ là không giới hạn. Cùng một thông tin lịch sử với những nguyên liệu giống nhau nhưng qua con mắt của trẻ thơ, trận thủy chiến hào hùng năm xưa lại sống động tới bất ngờ. Cùng ngắm nhìn những hình ảnh của buổi trải nghiệm hôm qua nhé!

Quý phụ huynh muốn nhận thông tin tư vấn về chương trình trại hè, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0982 230 000

Email: contact@hill.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVI