THƯ NGỎ

Quý thầy cô và các bậc cha mẹ học sinh thân mến!

Theo quý vị, học sinh và con em chúng ta cần trang bị những gì cho tương lai?

Trong bối cảnh thế giới ngày càng hội nhập với những biến động bất thường và khó dự báo, nhu cầu đổi mới giáo dục được đặt ra đối với mọi nền giáo dục. Có nhiều bằng chứng cho thấy, những kiến thức cứng nhắc mà học sinh được trang bị một cách thụ động nhanh chóng trở nên lạc hậu. Theo các tổ chức quốc tế như OECD, P21, bên cạnh những kiến thức cơ bản về toán học, vật lý, địa lý, lịch sử, ngôn ngữ… điều mà học sinh cần được trang bị cho tương lai là năng lực tư duy phản biện, khả năng giải quyết vấn đề cũng như những kỹ năng sống và làm việc. Ở Việt nam, trong thời gian qua, một số dịch vụ giáo dục ngoại khóa đã được hình thành. Tuy nhiên, sau khi (cùng con cái) sử dụng những dịch vụ này chúng tôi nhận thấy rất nhiều mô hình hiện tại thường chỉ đáp ứng nhu cầu giải trí, rèn luyện một số kỹ năng mềm hay các trò chơi gắn kết tập thể (team-building) hoặc củng cố các kiến thức cơ bản (thông qua thí nghiệm khoa học) mà chưa thực sự tập trung vào việc hỗ trợ học sinh phát triển năng lực tư duy, phân tích và giải quyết vấn đề.

Trong bối cảnh đó và từ những trăn trở với lĩnh vực giáo dục cũng như với những trải nghiệm ở cả môi trường giáo dục trong nước và quốc tế, chúng tôi quyết định thành lập HILL (Hanoi Innovative Learning Lab) với mong muốn được hợp tác với quý thầy cô và quý phụ huynh để khắc phục phần nào những hạn chế nêu trên và hỗ trợ học sinh, trong đó có cả con cái chúng tôi, lấp đầy những thiếu hụt về năng lực và kỹ năng cần thiết cho tương lai của chúng. HILL ra đời với sứ mệnh là đơn vị tiên phong trong đổi mới mô hình giáo dục bằng viêc ứng dụng các phương pháp giáo dục trải nghiệm tiên tiến bởi phương pháp giáo dục này gắn liền với việc áp dụng và phát triển tư duy phản biện, khả năng giải quyết vấn đề và năng lực ra quyết định. 

HILL mong muốn được đồng hành với quý vị và cam kết tạo nên một môi trường học tập – nơi học sinh luôn tràn đầy hứng khởi, nhận thức không ngừng được phát triển, tư duy phản biện và sáng tạo được khích lệ và trau dồi, thể chất được vận động và tâm hồn được bồi đắp. Chúng tôi tin rằng môi trường học tập đó sẽ giúp học sinh trưởng thành thông qua việc khám phá, trải nghiệm và suy ngẫm về thế giới xung quanh để có khả năng tư duy độc lập, giải quyết những vấn đề hóc búa và những thách thức mới.

Trân trọng cảm ơn!
Giám đốc
Vũ Cảnh Toàn

Tầm nhìn & sứ mệnh

INNOVATION

Thách thức

tư duy lối mòn

ENGAGEMENT

Tham gia tích cực

OPENNESS

Sẵn sàng tiếp nhận cái mới

RESPONSIBILITY

Dám

chịu trách nhiệm

CÂU CHUYỆN CỦA HILL

ĐỘI NGŨ & ĐỐI TÁC

Giới thiệu

Chương trình giáo dục trải nghiệm của HILL được thiết kế bởi một đội ngũ chuyên gia được đào tạo bài bản ở các nền giáo dục phát triển, với sự am hiểu về các chương trình trải nghiệm quốc tế và kinh nghiệm tích lũy từ quá trình sinh sống cũng như nuôi dạy con cái ở nước ngoài.

Cùng đồng hành với HILL trong quá trình hình thành và phát triển là các chuyên gia hàng đầu về Giáo dục trải nghiệm cũng như Giáo dục vì phát triển bền vững trong và ngoài nước.