“Tiếng trống Mê Linh”: Làm sống dậy những bài học lịch sử

Một dân tộc sẽ trở về con số 0 nếu mất đi lịch sử của mình. Chính lịch sử mang trong nó vận mệnh lớn lao thúc đẩy dân tộc với lòng tự tôn và niềm tự hào tiến bước trong tương lai. Trên thực tế, môn lịch sử trước nay luôn gắn liền với lối học vẹt, học gạo mà thiếu đi sự tư duy, chưa khơi dậy được hứng thú của trẻ.

Nhận thấy nhu cầu đó, HILL đã xây dựng và thiết kế chuỗi các tours dã ngoại trải nghiệm về lịch sử Việt Nam dựa trên nội dung, tiến trình môn học của học sinh các khối. Sự hấp dẫn của những bài học lịch sử đến từ những câu chuyện kể hấp dẫn, từ những hiện vật sinh động của quá khứ, từ những trò chơi giúp học sinh có thể dễ dàng nhớ, hiểu và hình dung.
TIẾNG TRỐNG MÊ LINH là tour trải nghiệm lịch sử dành cho học sinh lớp 4 tại Đền Hai Bà Trưng, Mê Linh, Hà Nội. Diễn biến của cuộc khởi nghĩa được lồng ghép khéo léo qua hoạt động “Cuộc đua Hào khí Đông A” mô phỏng hành trình từ Hát Môn, Hai Bà phất cờ ngũ sắc khởi nghĩa, tụ quân lập đàn hô vang lời thế, cưỡi trên mình voi tiến đánh Mê Linh, Cổ Loa, Luy Lâu và được suy tôn làm vua sau khi giành chiến thắng. Các bạn nhỏ còn được trải nghiệm làm bánh trôi – loại bánh mà Hai Bà đã ăn trước khi tuẫn tiết tại sông Hát. Thông qua các hoạt động “vừa học, vừa chơi”, những bài học lịch sử trở nên sống động hơn bao giờ hết.

Để học sinh yêu lịch sử, hiển nhiên không phải là “trận đánh” của riêng thầy cô, những người làm giáo dục mà còn là trách nhiệm của cha mẹ và những cơ sở ngoài trường học giúp lan tỏa và đưa lịch sử gần hơn với công chúng, đặc biệt là trẻ em.

Quý phụ huynh muốn nhận thông tin tư vấn về chương trình trại hè, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0982 230 000

Email: contact@hill.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVI