PEBBLE SUMMER CAMP 2022: ĐỂ MÙA HÈ KHÔNG TRÔI QUA LÃNG PHÍ

Trại hè Pebble Summer Camp là trại hè đặc biệt dành cho học sinh từ 8-12 tuổi. Trại hè năm nay lấy hình tượng chính là hình ảnh pebble (viên sỏi), vốn là tảng đá khổng lồ trải qua sự khắc nghiệt của tự nhiên bị nứt nẻ, va đập mà biến thành một hòn sỏi láng mịn. Đây là cách nói ẩn dụ cho quá trình rèn luyện bản thân, dám đương đầu với khó khăn để có thể hoàn thiện chính mình.   

Pebble Summer Camp 2022 được tổ chức thành 2 đợt: đợt 1 từ 06/06 đến ngày 10/06 và đợt 2 từ 26/06 đến ngày 30/06 với sự tham gia của hơn 50 bạn nhỏ từ các trường tiểu học, THCS trên thành phố. Trại hè lựa chọn các chủ đề thiết thực như STEAM, văn hoá – xã hội, công dân toàn cầu kết hợp rèn luyện kỹ năng, kiến thức và năng lực tư duy thông qua phương pháp giáo dục trải nghiệm. Hành trình 5 ngày 4 đêm tại Sỏi resort đã mang tới cho trẻ kiến thức về đa dạng các lĩnh vực và rèn luyện cho trẻ những kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống như kỹ năng phản biện, đặt vấn đề, tư duy logic, tính tự lập, khả năng làm việc nhóm,… 

NGÀY 1: CÂU CHUYỆN CỦA SỎI

Trong ngày đầu tiên tại Sỏi các bạn nhỏ đã được hướng dẫn thiết lập quy tắc nội vụ như gấp chăn màn, dọn vệ sinh phòng ở, tắm giặt và tự dọn dẹp sau khi ăn. Những quy định này sẽ xây dựng cho trẻ tính kỷ luật trong môi trường chung. Sau đó là thời gian buổi chiều với một loạt các hoạt động team-building với nước, không chỉ giúp xua tan cái nóng oi bức của mùa hè mà còn là cơ hội tuyệt vời để những người bạn mới có thể làm quen và trở nên gắn bó với nhau hơn. Cùng thỏa sức vùng vẫy dưới làn nước trong mát cùng chúng tớ nào!

NGÀY 2: EM LÀ NHÀ KHOA HỌC

Bước vào đến ngày thứ hai với thông điệp “học mà chơi – chơi mà học”, trẻ đã được tìm hiểu và thực hành các  trò chơi STEM  thú vị nhưng cực kì “hack não” như xây dựng tháp Hà Nội, cầu Da vinci, tháp Sỏi… Những thử thách nhỏ này không thể nào cản bước các nhà khoa học nhí trong hành trình khám phá những điều mới lạ. Hơn hết, mỗi thử thách là một bài học về sự đoàn kết, hợp tác và lắng nghe trong hoạt động làm việc nhóm. Đặc biệt, các bạn nhỏ đã được tìm hiểu về cơ chế hoạt động của một chiếc tên lửa nước, tự tay chế tạo và thi đua bắn tên lửa nước cùng bạn bè.

NGÀY 3: EM LÀ CÔNG DÂN XANH

Một trong những mục tiêu quan trọng của trại hè Pebble Summer Camp là giúp trẻ hình thành ý thức về thói quen sống xanh và trách nhiệm bảo vệ môi trường. Theo đó, trong chuỗi các hoạt động của ngày thứ 3, các bạn nhỏ đã được thăm quan vườn thanh long hữu cơ dưới sự hướng dẫn của các kỹ sư nông nghiệp và tìm hiểu về việc trồng, chăm sóc cây cối. Để có thể biến lý thuyết thành thực hành, các bạn đã được tự tay gieo hạt và thiết kế hệ thống tưới nước nhỏ giọt tự động đó!

Cuộc sống sẽ trở nên xanh và sạch hơn nếu chúng ta có thể hạn chế các sản phẩm công nghiệp và tận dụng những món quà từ tự nhiên. Với những vật dụng như lá cây, bông hoa, ngọn cỏ, các bạn nhỏ đã học cách in màu từ thực vật và tạo nên một chiếc hộp bút handmade có một-không-hai. Sự sáng tạo của trẻ quả thật là vô hạn đúng không nào?

NGÀY 4: EM LÀ ĐẠI SỨ VĂN HÓA

Nhiệm vụ của thế hệ tương lai chính là gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị bản sắc văn hóa của đất nước. Để làm được điều đó, ngay từ nhỏ, trẻ cần hiểu về quê hương và bản sắc các vùng miền. Đó cũng là điều mà các con được tìm hiểu tại Pebble Summer Camp ngày thứ 4. Các bạn nhỏ đã cùng nhau tham gia cuộc thi “Rung chuông vàng” với hàng loạt các câu hỏi về ca dao, tục ngữ, văn hoá, phong tục đã làm không ít thí sinh phải “vò đầu, bứt tai”. Kết thúc ngày 4 là hoạt động trải nghiệm làm món chè lam – một món quà quê dân dã của người Việt. 

NGÀY 5: TỔNG KẾT

Ngày cuối cùng của trại hè đã kết thúc bằng hoạt động làm diều và trang trí sáng tạo chiếc diều của bản thân. HILL mong rằng các con cũng sẽ bay cao, bay xa và thỏa sức trải nghiệm mọi điều mới lạ, đạt tới những đỉnh cao trong cuộc sống như những cánh diều đẹp đẽ này.

Hành trình 5 ngày, không quá dài nhưng cũng không hề ngắn ngủi. BTC Pebble Summer Camp 2022 hy vọng rằng những trải nghiệm và kiến thức thú vị thời gian qua sẽ giúp các con thêm khôn lớn, trưởng thành. Chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới các bậc phụ huynh, đội ngũ chuyên gia cố vấn, toàn thể cộng sự và các em trại sinh đã góp phần tạo nên thành công của trại hè.

Xin chân thành cảm ơn!

XEM THÊM HÌNH ẢNH TRẠI HÈ:  TẠI ĐÂY

Quý phụ huynh muốn nhận thông tin tư vấn về chương trình, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0982 230 000

Email: contact@hill.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVI