HILL đồng hành cùng trường Quốc tế Nhật Bản trong chương trình trải nghiệm học đường

Hoạt động giáo dục trải nghiệm là hoạt động được bộ GD&ĐT định hướng, thiết kế và hướng dẫn thực hiện giúp học sinh tiếp cận thực tế, thể nghiệm cảm xúc tích cực, hình thành các phẩm chất và năng lực cơ bản. Với mục tiêu như trên, HILL đã phối hợp với Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) tổ chức chuỗi các hoạt động trải nghiệm cho học sinh các khối với nội dung được xây dựng dựa trên kiến thức về Khoa học xã hội và Khoa học tự nhiên.

Khối 1 & 2: Chủ đề “Ngày hội nước” tại Trung tâm trải nghiệm Steamland

Nước là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá cần cho mọi sự sống và phát triển trên Trái Đất không phải là vô tận. Hiểu được giá trị của nước sẽ giúp các bạn nhỏ sử dụng nước một cách hợp lý và tiết kiệm. Đó cũng chính là mục tiêu trong ngày trải nghiệm chủ đề “Nước” tại Trung tâm trải nghiệm Steamland. 

Với chủ đề này, các bạn ấy đã cùng tham gia thực hiện thử thách tại ba trạm Rắn – Lỏng – Khí để tìm hiểu những trạng thái khác nhau của nước, thực hành làm slime và tên lửa nước cực hấp dẫn. Cuộc đua tên lửa nước có lẽ là khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong chuyến hành trình này: hồi hộp, gay cấn và đầy thách thức.

Khối 3,4,5: Chủ đề “Đa dạng văn hóa các dân tộc” tại Làng VH-DL các dân tộc Việt Nam

Chúng ta là dân tộc gì? Dân tộc Kinh thì có gì khác biệt với các dân tộc khác? Tôn trọng sự khác biệt là một trong những quan điểm quan trọng trong giáo dục, đặc biệt là giáo dục di sản. Chuyến dã ngoại tới Làng văn hóa – du lịch các dân tộc là cơ hội để các bạn nhỏ yêu hơn nét đẹp trong văn hóa của các dân tộc trên mọi miền đất nước và thêm tự hào về đất nước Việt Nam. 

Mỗi khối lớp được phân công thực hiện nhiệm vụ theo mức độ khó dần. Khối 3 tìm hiểu về văn hóa đồng bào Hmông, thưởng thức điệu múa khèn truyền thống, thực hành vẽ các họa tiết trên vải dệt và trải nghiệm nấu xôi màu. Khối 4 tìm hiểu về văn hóa người Dao, các vị thuốc quý từ cây cỏ và làm bánh rợm. Khối 5 tìm hiểu về văn hóa người Tày, nghe hát then, vẽ lại sơ đồ nhà sàn và làm bánh dày nhân đậu. 

Khối 6&7: Chủ đề “Chuyển động của con diều – Năng lượng gió” tại Làng diều Bá Dương Nội

Diều là trò chơi dân gian quen thuộc gắn liền với tuổi thơ rong ruổi khắp các cánh đồng của những bạn nhỏ thôn quê. Đến với Làng diều Bá Dương Nội – ngôi làng nhỏ nằm nép mình bên sông Hồng, các bạn học sinh được trở về với không gian làng quê yên ả ngồi dưới ngôi đình làng cổ kính và tìm hiểu về cánh diều tuổi thơ. 

Tiết học Vật Lý “không trên giảng đường” với thầy giáo là nghệ nhân làng nghề có lẽ sẽ để lại ấn tượng khó quên. Các kiến thức về lực đã được áp dụng để giải thích chuyển động của diều ở trên cao. “Cuộc đua diều” là tên gọi của phần thi thứ 2 gồm ba trạm Tre – Giấy – Dây – 3 nguyên liệu quan trọng nhất để làm diều. Cuộc đua hội tụ đầy đủ các yếu tố: tốc độ, kỹ năng, tư duy và khả năng làm việc nhóm.

Khối 8,9,10: Chủ đề “Chuyển hóa năng lượng” tại Trung tâm thông tin năng lượng nguyên tử

Buổi trải nghiệm với chủ đề “Chuyển hóa năng lượng” tại Trung tâm Thông tin Năng lượng Nguyên tử thuộc Thư viện Tạ Quang Bửu, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trở nên thú vị hơn bao giờ hết với các hoạt động thú vị như xem phim 3D về sức mạnh của năng lượng phóng xạ, thiết kế trên máy in 3D hiện đại, trò chơi bắn cung hay ném vòng trong bảng nguyên tố hóa học. 

Tư duy phản biện, sự sáng tạo, kỹ năng hợp tác, làm viêc nhóm được các bạn học sinh phát huy tối đa trong trò chơi Trí Uẩn đầy thách thức. Trở về từ chuyến đi, mỗi bạn không chỉ có trong tay một “bồ kiến thức siêu to khổng lồ” về thế giới vũ trụ và năng lượng xung quanh ta mà còn có một chiếc cối xay gió tự chế với những nguyên vật liệu thân thiện với môi trường.

“Trải nghiệm và trưởng thành trong một thế giới luôn biến động” là phương châm mà những người làm chương trình luôn hướng tới với niềm tin về một thế hệ trẻ giàu kiến thức, bản lĩnh và kỹ năng trong tương lai.

Quý phụ huynh muốn nhận thông tin tư vấn về chương trình trại hè, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0982 230 000

Email: contact@hill.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVI