STEAM là sự kết hợp của Science (Khoa học) – Technology (Công nghệ) – Engineering (Kỹ thuật) – Art (Nghệ thuật) – Math (Toán học). Hiểu một cách đơn giản, phương pháp này cung cấp cho học sinh một khung nền để huy động các kiến thức thuộc các lĩnh vực học thuật khác nhau nhằm giải quyết các vấn đề trong thực tiễn cuộc sống. Do đó, STEAM được đánh giá là bước chuyển đổi ngoạn mục trong cách mạng giáo dục từ mô hình học tập thụ động sang phương pháp học tập chủ động. Vì tính ứng dụng cao nên bài học STEAM tuyệt vời nhất cho bé chính là thế giới thực tế đầy sắc màu xung quanh con.
STEAM TOURS là chương trình trải nghiệm do HILL sáng tạo va thiết kế với 8 chủ đề STEAM cực hấp dẫn cho học sinh từ 8-12 tuổi:

Sức hấp dẫn của STEAM Tours đến từ:

  •  Học thông qua thực hành các hoạt động và trò chơi sinh động, cuốn hút
  •  Rèn luyện các kỹ năng sống và làm việc: quan sát, đặt câu hỏi, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, phân tích và so sánh,…
  • Lồng ghép STEAM với các chất liệu trong kho tàng di sản Việt Nam
Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam tại VQG Tam Đảo là nơi chăm sóc và phục hồi cho hơn 180 cá thể gấu ngựa và gấu chó được lực lượng chức năng giải cứu từ những trang trại nuôi gấu trái phép. Con có thể đã được nghe hoặc học về nguy cơ tuyệt chủng của các loài động vật hoang dã qua sách báo, truyền hình song việc các con được tham gia vào một trải nghiệm mới mẻ, chứng kiến các thực hành hàng ngày tại nơi mà các chú gấu đang được nuôi dưỡng sẽ là cơ hội để con áp dụng kiến thức vào bối cảnh thực tế. Khả năng quan sát được vận dụng khi các con đi thăm quan trại cứu hộ gấu, từ đó kích thích sự tò mò và chủ động đặt câu hỏi. Tại sao gấu ngựa lại gọi là Moon Bear, gấu chó gọi là Sun Bear? Tại sao người ta lại hút mật gấu? Mật gấu có gì khác mật ong? 
Thông qua tham gia các hoạt động “Giải cứu đồng đội” và “Tìm kiếm nguồn sống”, các con đã có thể đưa ra những nhận xét tổng hợp như: thức ăn, nước uống và nơi ở là những yếu tố cần cho sự sinh tồn của động vật. Nuôi nhốt gấu lấy mật là phạm pháp. Mật gấu chứa một chất được biết đến có thể chữa được một vài bệnh về gan nhưng sử dụng những cây thuốc truyền thống sẽ hiệu quả, an toàn và không làm tổn hại tới các loài động vật.
Mục tiêu cuối cùng của việc học trải nghiệm là con có thể sử dụng kiến thức để giải quyết vấn đề và đưa ra các quyết định. Điều tuyệt vời nhất mà HILL nhận thấy được sau chuyến đi là các con đã biết có rất nhiều việc mình có thể làm để giúp đỡ các chú gấu như nói “Không” với mật gấu, bảo vệ rừng và giữ gìn ngôi nhà chung của gấu và các loài động vật hoang dã, chia sẻ cho bạn bè và người thân những gì em đã học được tại Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam và Vườn quốc gia Tam Đảo.
Bất kỳ điều gì trong thế giới xung quanh con dường như trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Hãy cùng HILL cho con cơ hội trải nghiệm và trưởng thành!
————————————————-

Quý phụ huynh muốn nhận thông tin tư vấn về chương trình trải nghiệm, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0982 230 000

Email: contact@hill.edu.vn