HILL tham gia Dự án quốc tế TRANSEC của Thụy Điển

(English below)

HILL đã được lựa chọn là một nghiên cứu trường hợp của dự án quốc tế TRANSEC (Transformative environmental communication in wicked Times: Reframing communication for sustainability). Dự án này được tài trợ bởi Quỹ hỗ trợ nghiên cứu chiến lược về môi trường Thụy Điển và đồng chủ trì bởi Trường Đại học Khoa học Nông nghiệp Thụy Điển và Trường Đại học Uppsala. Đại học Uppsala là một trong những trường đại học lâu đời nhất Bắc Âu (thành lập năm 1477), luôn nằm trong top 100 đại học trên thế giới và là nơi sở hữu 8 giải Nobel. Ngoài hai đại học này, dự án còn có sự tham gia của các tổ chức, Trường Đại học đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Đại học Lund, Thụy điển, Đại học Texas, Mỹ, Đại học Sunshine Coast, Úc, Đại học Charles, Cộng hòa Séc, tổ chức Green Peace, v.v.

Dự án sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2020 – 2023. Ban cố vấn khoa học của dự án bao gồm nhiều chuyên gia và giáo sư hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực liên quan như: GS Sheila Jasanoff (Science and Technology Studies), Harvard Kennedy School, GS Rob Nixon, (Humanities and Environment), Princeton University, GS Melissa Leach, Giám đốc Viện Nghiên cứu Phát triển (Institute of Development Studies), University of Sussex, Anh; GS Arjen Wals, (Transformative Learning for Socio-ecological Sustainability) and UNESCO Chair, Wageningen University, Hà Lan.

Đối tác của HILL – Trung tâm giáo dục quốc tế về giáo dục vì phát triển bền vững (SWEDESD) trực thuộc Khoa Khoa học Giáo dục là đơn vị đại diện cho Đại học Uppsala trong dự án này. Đây là một trong những trung tâm giáo dục về môi trường và khoa học bền vững (ESD) hàng đầu thế giới. SWEDESD được Chính phủ Thụy Điển chọn là đơn vị điều phối quốc gia về ESD và là đối tác chính của UNESCO trong chương trình hành động toàn cầu về ESD. Lãnh đạo của HILL đã từng làm việc/hợp tác với một số chuyên gia của SWEDESD bao gồm cả Tiến sỹ Eva Friman – giám đốc của SWEDESD và là thành viên của hội đồng khoa học về Thay đổi Môi trường toàn cầu của Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển.

Trong tháng 1 năm 2020, lãnh đạo của HILL sẽ tham dự hội thảo khởi động dự án với các đối tác, chuyên gia và ban cố vấn khoa học của dự án tại Thụy Điển. Hy vọng các học sinh của HILL sẽ được tham gia và thụ hưởng phần nào kết quả của dự án này trong thời gian tới.

 

HILL has been selected as a case study of a four year  (2020–2023) international project – TRANSEC (Transformative environmental communication in wicked times. Reframing communication for sustainability). This project funded by the the Swedish Foundation for Strategic Environmental Research will be co-led by the Swedish University of Agricultural Sciences and Uppsala University. HILL’s partner – The Swedish International Centre of Education for Sustainable Development (SWEDESD) will act on behalf of Uppsala University in this project. SWEDESD is one of the world’s leading centers for environmental and sustainability education, with strong expertise in learning in wicked contexts. SWEDESD is appointed by the Swedish government to function as national coordinator of education for sustainable development (ESD), and UNESCO Key Partner and Co-Chair for enabling educators’ and trainers’ capacities in transformative learning.

Quý phụ huynh muốn nhận thông tin tư vấn về chương trình trại hè, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0982 230 000

Email: contact@hill.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVI