“Làm thế nào để học sinh Việt Nam yêu sử Việt?” là trăn trở của rất nhiều thế hệ người làm giáo dục. Bởi lẽ một dân tộc sẽ trở về con số 0 nếu mất đi lịch sử của mình. Chính lịch sử mang trong nó vận mệnh lớn lao thúc đẩy dân tộc với lòng tự tôn và niềm tự hào tiến bước trong tương lai. Trên thực tế, môn lịch sử trước nay luôn gắn liền với lối học vẹt, học gạo mà thiếu đi sự tư duy, chưa khơi dậy được hứng thú của trẻ. Trên hành trình đi tìm phương pháp giúp lịch sử trở nên dễ nhớ, dễ hiểu, chúng tôi nhận thấy phương pháp giáo dục trải nghiệm có thể hoàn thành sứ mệnh đó.

Thay vì học thuộc những con số và diễn biến khô khan, máy móc, các bạn nhỏ được tham gia các trò chơi mô phỏng, nhập vai thành các nhân vật lịch sử cách đây hàng trăm năm. Thay vì việc lắng nghe và tiếp thu kiến thức lịch sử thụ động, con bạn sẽ được rèn luyện tư duy lịch sử thông qua việc phân tích, giải thích các sự kiện lịch sử một cách logic, khách quan.

Để giúp các bạn nhỏ vừa khám phá những địa danh gắn liền với các sự kiện lịch sử của nước nhà, vừa thẩm thấu kiến thức cơ bản, vừa vận động, vui chơi và rèn luyện kỹ năng, SỬ VIỆT DU KÝ là chuỗi 8 buổi trải nghiệm do HILL sáng tạo và thiết kế.

Chương trình SỬ VIỆT DU KÝ bao gồm 8 buổi trải nghiệm, trong đó: 

  • Nội dung gói gọn lịch sử nước ta từ buổi đầu dựng nước tới khi giành độc lập.
  • Khai thác “cuốn sách giáo khoa sống” từ những nhân vật và địa danh lịch sử
  • Áp dụng phương pháp giáo dục trải nghiệm học qua thực hành
  • Lồng ghép kiến thức lịch sử và kỹ năng qua các trò chơi hấp dẫn
  • Dễ nhớ – Dễ hình dung – Dễ liên hệ
Ảnh: Một số hoạt động trong buổi trải nghiệm tại đền Hai Bà Trưng
Trong buổi trải nghiệm tại đền Hai Bà Trưng, diễn biến của cuộc khởi nghĩa được lồng ghép khéo léo qua hoạt động “Cuộc đua Hào khí Đông A” mô phỏng hành trình từ Hát Môn, Hai Bà phất cờ ngũ sắc khởi nghĩa, tụ quân lập đàn hô vang lời thế, cưỡi trên mình voi tiến đánh Mê Linh, Cổ Loa, Luy Lâu và được suy tôn làm vua sau khi giành chiến thắng. Các bạn nhỏ còn trải nghiệm làm bánh trôi – loại bánh mà Hai Bà đã ăn trước khi tuẫn tiết tại sông Hát. Thông qua các hoạt động “vừa học, vừa chơi”, những bài học lịch sử trở nên sống động hơn bao giờ hết.
Quý phụ huynh muốn nhận thông tin tư vấn về chương trình trải nghiệm, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0982 230 000

Email: contact@hill.edu.vn