HILL restarts after the crisis COVID-19

Đại dịch Covid-19 dù đã tạm thời đi qua thời kỳ khó khăn nhất song lại đang để lại những tác động tiêu cực, sâu rộng tới nhiều lĩnh vực của nền kinh tế Việt Nam. Hàng ngàn doanh nghiệp điêu đứng, phải quyết định phá sản hoặc tạm dừng hoạt động kinh doanh, “ngủ đông” qua làn sóng đại dịch. Không nằm ngoài ngoại lệ, ngành giáo dục là một trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Covid-19 do học sinh phải tạm dừng tới trường. 

Với những nỗ lực nhằm duy trì hoạt động trong thời gian giãn cách, HILL vui mừng khi đón nhận những tín hiệu phục hồi và “bình thường mới” trở lại của dịch bệnh cũng như của nền kinh tế. Đầu tháng 4/2022, HILL chính thức tái khởi động các chương trình trải nghiệm, mở đầu với chuỗi hoạt động trải nghiệm cho các em học sinh trường Delta Global School (DGS). 

Dựa trên mong muốn của ba mẹ về một chương trình “vừa học, vừa chơi”, giúp các con kết nối sau chuỗi ngày dài học online, hoà nhập với thiên nhiên và môi trường xung quanh, chuỗi chương trình trải nghiệm được thiết kế gồm 04 buổi với các chủ đề đa dạng từ khoa học xã hội tới khoa học tự nhiên. 

Buổi 1: Trang trại giáo dục STEAM Land | Chủ đề “Hệ sinh thái bền vững”

Thoát khỏi sự bí bách của bốn bức tường và hít hà không khí trong lành của tự nhiên, thoả sức chạy nhảy, vui đùa cùng bè bạn có lẽ là trải nghiệm không lạ nhưng lại trở nên thực sự quý giá lúc này. Những người bạn mới chỉ biết nhau qua màn hình máy tính bỗng trở nên thân thiết, gắn bó hơn bao giờ hết thông qua các trò chơi đồng đội đòi hỏi thể chất và trí tuệ. Các bạn ấy còn được học tập những kiến thức thú vị về nông nghiệp thông minh qua hệ thống nhà màng hiện đại và thực hành thí nghiệm về sự chuyển màu của hoa đậu biếc nữa đấy. 

Ảnh: Một số hoạt động trong buổi trải nghiệm tại Trang trại Giáo dục STEAM Land 

Buổi 2: Nhà tù Hoả Lò & Văn Miếu Quốc Tử Giám | Chủ đề “Từ thời tiền sử tới chiến thắng đế quốc vẻ vang”

Một thứ “đặc sản” không thể thiếu được trong mỗi buổi trải nghiệm chắc chắn là tiếng cười nói rộn ràng của các bạn nhỏ. Nhưng có một buổi trải nghiệm im ắng tới lạ thường. Không có tiếng thầy cô, không có tiếng các bạn nhỏ, chỉ có giọng đọc truyền cảm của NSƯT Kim Tiến dẫn dắt qua từng ngục giam tối tăm in hằn máu xương của lịch sử. Trong bài thu hoạch của mình, thứ các bạn ấy nhớ nhất là chiếc máy chém khổng lồ đầy ám ảnh, là bộ áo tù nhân in chữ MC, là câu chuyện về bà Quang Thái – người vợ đầu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và biết bao người chiến sỹ kiên trung khác.

Ảnh: Một số hoạt động trong buổi trải nghiệm tại Văn Miếu Quốc Tử Giám và Nhà tù Hoả Lò 

Buổi 3: Làng Văn hoá Du lịch các dân tộc Việt Nam | Chủ đề “Sự khác biệt văn hoá”

Mặc dù chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh song các bạn học nhỏ luôn được nhắc nhở và giáo dục về truyền thống văn hoá dân tộc, về cội nguồn nơi mình sinh ra. Chuyến đi tới Làng Văn hoá Du lịch các dân tộc Việt Nam là cơ hội để các em khám phá nét đặc sắc và sự khác biệt văn hoá giữa các tộc người. Hoạt động tiêu hao năng lượng nhưng cũng thú vị nhất là được tự tay làm bánh dày nếp cẩm – một món ăn truyền thống của đồng bào Tày. Bánh tự tay mình làm nên dù hình hài không tròn trịa nhưng chắc chắn là ngon nhất phải không nào?

Ảnh: Một số hoạt động trong buổi trải nghiệm tại Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam

Buổi 4: Trung tâm Thông tin Năng lượng Nguyên tử | Chủ đề “Khoa học diệu kỳ”

Kết thúc chuỗi chương trình trải nghiệm là chuyến đi tới thăm Trung tâm Thông tin Năng lượng Nguyên tử nằm trong khuôn viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Với chủ đề “Khoa học diệu kỳ”, các bạn nhỏ đã được khám phá những cỗ máy “xịn xò”như máy đo phóng xạ cơ thể, mô hình lò phản ứng hạt nhân, pin năng lượng mặt trời, máy in 3D. Kiến thức khoa học “khó nhằn” bỗng trở nên dễ nhớ, dễ hiểu và dễ tiếp thu đến thế thông qua các trò chơi thú vị như cờ nguyên tử, bắn cung tên diệt vi khuẩn và rạp chiếu phim vòm như đang du hành vũ trụ rộng lớn, bao la. 

Ảnh: Một số hoạt động trong buổi trải nghiệm tại Trung tâm thông tin Năng lượng nguyên tử 

If you require more information about our programs, please do not hesitate to contact us:

Hotline: 0982 230 000

Email: contact@hill.edu.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

en_USEN