Giáo dục trẻ em có trách nhiệm với môi trường

Ngày Trái đất khởi nguồn từ ngày 22 tháng 4 năm 1970. Đó là ngày mà chúng ta có thể suy ngẫm về hành tinh, môi trường và những cách chúng ta bảo vệ. Từ những năm 70, trẻ em và trường học đã được hướng tới với hỗ trợ thành lập và duy trì ngày đặc biệt này. Kết quả là, trẻ em có vai trò rất quan trọng trong việc giữ cho hành tinh của chúng ta trong sạch. Vào ngày này, trẻ em có thể trồng cây, tìm hiểu về những loài động vật hoang dã đang bị đe dọa hoặc chỉ đơn giản là đi bộ đến trường thay vì đi xe hơi. Mặc dù trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học còn quá non nớt để hiểu được những dữ liệu và sự phân nhánh của một tảng băng tan khổng lồ ở Nam Cực nhưng chúng đủ lớn để phát triển nhận thức về môi trường. Nhận thức này được nuôi dưỡng bởi gia đình và các tổ chức chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em. Họ hợp tác để thực hiện các chương trình cho trẻ nhỏ trong công cuộc góp phần bảo vệ hành tinh.

Giáo dục nhận thức môi trường cho trẻ nhỏ

Thậm chí những đứa trẻ mới chập chững biết đi cũng có thể học những điều cơ bản về tái chế, không sử dụng chất hóa học độc hại hay tại sao trồng cây quan trọng. Một đứa trẻ đủ lớn để có thể vứt rác đúng nơi quy định, phân biệt giấy với nhựa (với sự giám sát của người lớn) hay tắt đèn khi không ở trong phòng. Những đứa trẻ lớn hơn có thể giúp ích cho xã hội bằng việc thu gom rác mỗi ngày (trẻ cần tối thiểu đeo gang tay bảo hộ), học cách ủ phân và tiết kiệm nước.

Ảnh: Học sinh thực hành các hoạt động giáo dục môi trường trong trại hè Ếch Sọc Đỏ, Hội An 2019

Trẻ nhỏ cũng có thể ủng hộ Ngày Trái đất bằng cách hát, vẽ tranh hoặc làm đồ thủ công. Những nhà giáo dục sáng tạo và các cô giáo mầm non thường sử dụng Ngày Trấu đất như một cơ hội để xây dựng ý thức về môi trường cho trẻ nhỏ. Khi những đứa trẻ học được cách bảo vệ môi trường, chúng sẽ trở thành “những nhà truyền cảm hứng” với bạn bè và các thành viên trong gia đình. Thông thường, các bậc cha mẹ thường định hướng các giải pháp môi trường với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc, huấn luyện viên và những tổ chức chuyên tương tác và giám sát trẻ em để chúng có cơ hội chịu trách nhiệm với hành vi của mình.

Quý phụ huynh muốn nhận thông tin tư vấn về chương trình trại hè, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0982 230 000

Email: contact@hill.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *