Câu chuyện “Anh hùng” cứu cháu bé rơi từ tầng 12 và những bài học thực tế dành cho trẻ

Chiều ngày 28/2, một em bé 3 tuổi bất ngờ bò ra từ ban công một căn hộ ở tầng 12, treo mình lơ lửng từ độ cao gần 30m. Ngay lúc này, “người anh hùng không mặc áo choàng” Nguyễn Ngọc Mạnh – một lái xe chở hàng đã nhanh trí trèo lên mái che của sảnh tòa nhà và đỡ được khi cháu bé rơi xuống, cứu cháu bé thoát khỏi tay của tử thần.

Câu chuyện cảm động trên không chỉ là lời cảnh tỉnh cho bố mẹ mà còn là bài học thực tế quý giá mà bố mẹ có thể dạy cho con – bài học về lòng tốt, tình phụ tử và sự tử tế trong cuộc sống.

AN TOÀN KHI Ở CHUNG CƯ

Khi ở nhà chung cư, dù đã hoặc chưa trang bị các biện pháp bảo vệ an toàn cho trẻ, cha mẹ cũng nên giáo dục con về những điều nguy hiểm xung quanh có thể xảy ra bất cứ lúc này. “Nhà là nơi an toàn nhất” nhưng cũng ẩn chứa các vị trí khuất tầm mắt, có đồ sắc nhọn, dễ gây chấn thương hay gần nguồn điện, bếp ga, bể nước. Vì vậy, cha mẹ nên thiết lập các khu vực an toàn và không an toàn trong gia đình bằng biển báo, trò chơi, lập sơ đồ nhà; dặn trẻ không được vui chơi, leo trèo ở ban công, lan can. Đồng thời, hướng dẫn con xử lý một số sự cố thường gặp. Việc này cần được nhắc đi nhắc lại và dạy con từ khi con bắt đầu hiểu chuyện và nhận thức được các đồ vật xung quanh.

TÌNH PHỤ TỬ

Người đàn ông trong câu chuyện cũng có con gái trạc tuổi em bé bị rơi. Có lẽ chỉ có thể lý giải hành động “có chút nông nổi” của anh xuất phát từ tiếng gọi của tình phụ tử. Khi xem clip ghi lại sự việc chắc bạn cũng nín thở và “nổi da gà” vì cảnh quay rợn người với tiếng la hét hoảng hốt của người quay phim . Bạn có thể cho con xem hình ảnh hoạt hình vẽ lại khoảnh khắc cứu cháu bé và đặt những câu hỏi cho con như: Hình ảnh người đàn ông mặc áo choàng đỏ khiến con liên tưởng tới nhân vật nào? Theo con, em bé này đang gặp phải điều gì (hãy nhìn hình ảnh tòa nhà chung cư phía sau)? Và lí giải cho con về lí do anh ấy cứu cháu bé và dạy con về tình phụ tử thiêng liêng của mỗi người.

LÒNG TỐT VÀ SỰ TỬ TẾ

Dạy con tính toán, làm văn, rèn chữ đã khó. Dạy con trở thành người tử tế còn khó hơn. Bài học về điều tử tế bắt đầu từ những viêc đơn giản hàng ngày và không ai khác chính bố mẹ hãy là tấm gương người tử tế cho con. Là một người xa lạ nhưng anh Mạnh sẵn sàng bất chấp nguy hiểm để cứu cháu bé, không muốn được gọi là anh hùng, không nhận tiền ủng hộ là những cử chỉ cao đẹp của một tấm lòng nghĩa hiệp. Hãy hỏi con nghĩ gì về những hành động trên và cho con biết bạn tự hào như thế nào nếu như mỗi ngày con đều làm những việc tử tế.

Quý phụ huynh muốn nhận thông tin tư vấn về chương trình trại hè, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0982 230 000

Email: contact@hill.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *