5 chương trình truyền hình khoa học hàng đầu dành cho học sinh tiểu học

Liệu rằng con bạn có phải là Einstein hay Tesla nhí? Dưới đây là một số chương trình truyền hình khoa học mà bạn có thể giới thiệu với con.

Các nhà khoa học Heather L Kirkorian, Ellen A Wartella và Daniel R Anderson đã nghiên cứu cách để tối đa hóa những ảnh hưởng tích cực cũng như giảm thiểu các tác động tiêu cực của phương tiện truyền thông đối với trẻ em. Sản phẩm nghiên cứu khoa học của họ với tiêu đề “Truyền thông và học tập của trẻ nhỏ”, đã được xuất bản trên tạp chí “Tương lai của trẻ em” năm 2008. Theo các tác giả, nếu trẻ em được tiếp xúc sớm với những chương trình phù hợp với lứa tuổi – những chương trình được thiết kết xoay quanh chính sách giáo dục, trẻ có thể nâng cao nhận thức, hiểu biết và lĩnh hội những tri thức mang tính học thuật. Ngược lại, khi tiếp xúc với những chương trình giải trí thuần túy và đặc biệt có chứa nội dung bạo lực, trẻ có thể phát triển nhận thức kém hơn và có thành tích học tập thấp hơn. Các nhà khoa học cũng tiết lộ vai trò quan trọng của các chương trình truyền hình trong việc nâng cao kiến ​​thức và phát triển nhận thức của trẻ. Dưới đây là danh sách các chương trình TV hữu ích có thể giúp con bạn phát triển tư duy.

F.A.Q

Chương trình này được tổ chức bởi “Prateek hiếu kì” và chú robot thân thiện “Crash”. Bằng các thí nghiệm đơn giản và thú vị, họ cùng nhau giải đáp các câu hỏi khoa học phổ thông. Xuyên suốt chương trình, họ thực hiện các thí nghiệm thú vị, thủ thuật bổ ích và những trò đùa vui nhộn. Điều này làm cho chương trình trở nên độc đáo với sự kết hợp của khoa học và giải trí. F.A.Q. không chỉ giúp con bạn giải trí mà còn đồng thời thực hiện công tác giáo dục.

Miles từ Tomorrowland

Trong mỗi tập của loạt phim hoạt hình này, Miles, một cậu bé bảy tuổi, đồng hành với gia đình dấn thân vào vũ trụ bằng những hành trình phiêu lưu mạo hiểm để khám phá những điều kỳ lạ. Thông qua những cuộc phiêu lưu liên thiên hà của Miles và gia đình của mình, các con sẽ học được rất nhiều kì thú về vũ trụ và du hành vũ trụ. Chương trình này chắc chắn sẽ khơi dậy sự tò mò và đam mê khám phá của trẻ nhỏ về không gian không gian vũ trụ.

Thomas Edison’s Secret Lab

Chương trình hoạt hình khoa học này giải thích các hiện tượng khoa học phức tạp cho trẻ em theo những cách dễ dàng và đơn giản nhất. Chương trình tràn đầy hài hước, sáng tạo, âm nhạc và những hành động thú vị. Chính điều này khiến chương trình này trở nên bổ ích, hài hước và thú vị. Bên cạnh công tác giáo dục, Thomas Edison’s Secret Lab còn truyền cảm hứng cho trẻ em phát triển niềm đam mê với khoa học.

Xploration Outer Space

Chương trình này là một phần của dự án STEM (bao gồm các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học). Nó tạo cơ hội cho trẻ em tiếp xúc các khía cạnh khác nhau của ngành công nghiệp vũ trụ. Chương trình được tổ chức bởi cựu nhân viên NASA, Emily Calandrelli. Xploration Space Space bao gồm nhiều chủ đề thú vị và lí giải một số câu hỏi chưa được trả lời như “Có sự sống ngoài Trái đất không?” Đây là một chương trình tuyệt vời không chỉ cho con bạn, mà còn cho cả gia đình.

Blaze and the Monster Machines

Đây là bộ phim hoạt hình dành cho học sinh tiểu học kể về một cậu bé tám tuổi đồng hành với chiếc xe quái vật “Blaze”. Họ cùng nhau chiêu du, khám phá thế giới qua những chuyến đi phiêu lưu. Trong những cuộc thám hiểm, họ giải quyết các câu đố và vấn đề liên quan đến lĩnh vực khoa học và toán học. Qua chương trình này, con bạn sẽ hiểu các khái niệm cơ bản của khoa học như ma sát, động lượng và cơ chế của các máy đơn giản. Ngoài kiến thức về khoa học và toán học, chương trình còn giáo dục về tinh thần đồng đội và sự kiên trì.

Tổng hợp bởi: Ananya Subramanian

Quý phụ huynh muốn nhận thông tin tư vấn về chương trình trại hè, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0982 230 000

Email: contact@hill.edu.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *