Giới thiệu

Các hoạt động dã ngoại, những chuyến thăm quan với học sinh là phương pháp vừa chơi, vừa học rất hiệu quả giúp thực hiện đồng thời hai mục tiêu: khám phá thế giới bên ngoài lớp học và giải trí, thư giãn sau quá trình học tập tại trường. Song trên thực tế, mô hình này chưa thực sự phát huy hiệu quả do số lượng học sinh quá đông, việc lồng ghép kiến thức gần như là không thể.

Với mục đích tạo cơ hội cho trẻ sử dụng những kiến thức đã học để giải thích thế giới xung quanh đồng thời khám phá các giá trị tri thức địa phương, tiếp cận các di sản và văn hóa truyền thống một cách có định hướng, HILL xây dựng và cung cấp các tours dã ngoại trong chương trình trải nghiệm học đường dành cho các trường học, nhóm lớp học với số lượng lớn.

Chương trình tích hợp các kiến thức đa dạng từ khoa học tự nhiên, kinh tế, môi trường đến lịch sử, văn hóa, luật pháp tại các cơ sở ngoài trường học. Chúng tôi cân nhắc và lựa chọn khai thác những vấn đề cấp bách trên toàn cầu và phù hợp với bối cảnh Việt Nam dựa trên tham khảo các nội dung giáo dục vì sự phát triển bền vững do UNESCO khởi xướng như bình đẳng giới, hệ sinh thái bền vững, quyền và luật pháp,…

HILL liên kết, hình thành một mạng lưới điểm đến là các làng nghề, di tích lịch sử – văn hóa, bảo tàng, nông trại, viện nghiên cứu,… ở nội thành và ngoại thành Hà Nội cùng sự hỗ trợ, tham gia giảng dạy của các nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm nhằm đem tới không gian văn hóa chân thực nhất.